Theo Sputnik, các binh sĩ trong đội tuyển xe tăng Belarus liên tục tăng cường huấn luyện các kỹ năng thi đấu, từ bắn súng tiêu chuẩn, súng máy phòng không và tăng tốc độ hoàn thành các nội dung thi “Xe tăng hành tiến”.

Cùng với đội tuyển xe tăng, các tay súng của đội tuyển xe chiến đấu bộ binh cũng tích cực luyện tập, nâng cao kỹ năng tại thao trường ở vùng Brest, sẵn sàng tranh tài tại nội dung thi “Suvorovski Natisk” (tạm dịch: “Cuộc đổ bộ của Suvorovski”) tại Army Games 2021.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển xe tăng Belarus thi đấu ấn tượng tại Army Games 2020. Ảnh: minsknews.by

Tại địa điểm huấn luyện, một đường đua chuyên biệt đã được thiết kế, dành riêng cho các phương tiện tăng thiết giáp luyện tập. Điều này cho phép các quân nhân tập luyện phát huy tối đa tốc độ và tự tin chuẩn bị thi tài.

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho các nội dung thi của đội tuyển Belarus cho Army Games 2021 đã bước vào giai đoạn tích cực. Năm nay, đội tuyển Belarus sẽ tham gia 27 trong tổng số 34 nội dung thi đấu. Trong đó, Belarus sẽ đăng cai tổ chức 3 nội dung thi đấu của Army Games.

Huấn luyện viên đội xe tăng Belarus Sergei Mikhno cho biết: “Cuộc thi Xe tăng hành tiến là một trong những nội dung thi ngoạn mục nhất, được nhiều người đón xem nhất tại hội thao. Bởi vì hiếm có dịp được chiêm ngưỡng xe tăng di chuyển với tốc độ cao”.

Ngoài ra, tại cuộc thi này, khán giả có thể tận mắt trông thấy cách bắn pháo xe tăng và súng máy phòng không. Huấn luyện viên Mikhno cũng lưu ý rằng, trong số các chiến sĩ xe tăng Belarus, có rất nhiều người muốn tham gia vào ngày hội lớn này.

Theo đó, để chuẩn bị cho cuộc thi “Xe tăng hành tiến”, các thành viên đội tuyển xe tăng Belarus đã tiến hành tập luyện chuyên sâu về bắn hỏa lực và thực hiện nhanh các tiêu chuẩn mỗi ngày.

Năm 2021, cuộc thi “Xe tăng hành tiến” sẽ được tổ chức từ ngày 22-8 đến ngày 4-9 tại thao trường Alabino, ngoại ô Matxcơva. Trong khi nội dung “Suvorovski Natisk” sẽ diễn ra tại Trung Quốc.

Năm 2020, tại nội dung thi “Xe tăng hành tiến”, đội tuyển Belarus nằm cùng bảng 1 với các đội: Nga, Trung Quốc, Serbia, Azerbaijan, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Uzbekistan. Các kíp xe tăng của đội tuyển Belarus thi đấu xuất sắc ở vòng loại và bán kết, sau đó giành quyền vào thi đấu chung kết.

Tại trận chung kết bảng 1, đội xe tăng Belarus thi đấu ấn tượng với các đối thủ mạnh như Nga, Azerbaijan và Trung Quốc. Chung cuộc, đội tuyển Belarus đã cán đích, với thành tích 1 giờ 37 phút 48 giây, chính thức giành huy chương Đồng tại Army Games 2020.

Trong khi đó, đội tuyển xe chiến đấu bộ binh của Belarus đã giành huy chương Bạc, xếp sau đội tuyển Nga tại nội dung thi đấu “Suvorovski Natisk”.

leftcenterrightdel
Tăng thiết giáp Belarus tích cực luyện tập cho Army Games 2021 

 

MINH TUẤN (Theo Sputnik.by, minsknews.by)