Thay mặt Cục Đối ngoại, đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó cục trưởng cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức một số nội dung thi đấu trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế Army Games theo sáng kiến của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, là cơ hội tốt để quân đội các nước được cọ xát, thi đấu, giao lưu về quân sự, văn hóa nghệ thuật, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm khai thác, sử dụng, bảo đảm khí tài, đồng thời góp phần tôn vinh hình ảnh, vị thế của đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ.

leftcenterrightdel
Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó cục trưởng Cục Đối ngoại chủ trì buổi giới thiệu, cung cấp thông tin.      

Thông báo về một số quy định của Ban tổ chức liên quan đến Quy chế thi đấu, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đoàn vận động viên các nước tham dự tại Việt Nam… đại diện Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ và tham gia của các nước, góp phần vào thành công chung của Cuộc thi và củng cố quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và các nước đối tác.

Tùy viên Quốc phòng và đại diện Đại sứ quán các nước hoan nghênh Bộ Quốc phòng đã cung cấp thông tin kịp thời và cần thiết, giúp các nước chủ động trong quá trình chuẩn bị và tham gia Hội thao tại Việt Nam. Đại diện một số nước như Lào, Singapore, Australia... cũng bày tỏ quan tâm và sẽ xem xét về việc cử đoàn sang tham gia trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi giới thiệu, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng đã giải đáp một số câu hỏi của các nước liên quan đến Hội thao đồng thời ghi nhận các đề xuất, kiến nghị khác của các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games 2021 được tổ chức 34 nội dung thi đấu tại 12 nước. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai 2 nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" dành cho các xạ thủ quân đội và "Vùng tai nạn" dành cho các lực lượng cứu hộ cứu nạn Quân đội các nước, dự kiến diễn ra từ ngày 22-8 đến ngày 2-9-2021 tại Hà Nội. Các đội tuyển đăng ký tham dự phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình tiêm vaccine, xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cách ly y tế theo quy định và thi đấu tại khu vực đã được Chính phủ Việt Nam cho phép.

Tin, ảnh: DUY KIÊN - BÁ HIẾU